Eduardo Bonnín
Sáng lập viên
Phong Trào Cursillo
  Đặc san: 
  Bộ mới  :
  1. Mùa Thu 2020
  2. Giáng Sinh 2020
  3. Mùa Xuân 2021
  4. Tháng 7- 2021
  Những số cũ   :
      Tháng 5 - 2013

Chúc Mừng Giáng Sinh

Ban Điều Hành Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Boston, Ngành Việt Nam, xin kính gởi đến quý cha linh hướng, quý anh chị cursillistas và gia đình lời Chúc Mừng Giáng Sinh. Nguyện xin ơn sủng và bình an của Chúa Giêsu Giáng Sinh, Thầy Chí Thánh của chúng ta, ở cùng mọi người, mọi gia đình trong Mùa Hồng Ân này và luôn mãi.

Thưa quý anh chị cursillistas thân mến,

Để kỷ niệm 50 năm Công đồng chung Vatican II Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã ban hành Tự sắc Porta Fidei công bố Năm Đức Tin. Năm Đức Tin sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng Mười 2012 và sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng Mười Một 2013, lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ.

Theo hướng dẫn mục vụ của Đức Hồng y William Levada, Bộ trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin, thì “Năm Đức Tin giúp mọi tín hữu có cơ hội thuận lợi tìm hiểu sâu hơn nền tảng đức Tin Kitô giáo là “gặp gỡ một sự kiện, gặp gỡ một Người, Đấng mở ra một chân trời mới cho cuộc sống và qua đó đưa ra định hướng dứt khoát cho mình”. Nhờ gặp gỡ Đức Giêsu Kitô phục sinh, có thể tái khám phá đức tin với tất cả sự toàn vẹn và vẻ rạng ngời. “Cũng vậy, ngày nay đức Tin là ơn Chúa ban, giúp chúng ta tái khám phá, vun trồng và làm chứng về đức Tin”, để Chúa “ban cho mỗi người chúng ta tận hưởng vẻ đẹp và niềm vui được làm người Kitô hữu””.

Thật là chính đáng và phù hợp, khi người cursillistas cử hành các biến cố của Năm Đức Tin cùng với Giáo hội, cũng chính là sống “ngày thứ tư” của cuộc đời mà Thầy Chí Thánh đã mời gọi từng người. Vì vậy, trong khi chúng ta “một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm tay anh chị em” để mỗi người chúng ta có thể sống và giúp anh chị em mình sống với lòng sùng đạo, học đạo, và hành đạo. Chúng ta hãy cùng với toàn thể giáo hội cử hành Năm Đức Tin, cùng nhau vui mừng khám phá lại đức Tin và canh tân việc làm chứng cho đức Tin bằng hành động của cá nhân đồng thời cũng là của cộng đoàn.

Để giúp các cursillistas chuẩn bị, học hỏi, cử hành và sống Năm Đức Tin một cách sốt sáng, các Cha Linh Hướng đã vui lòng đến giảng huấn, suy niệm, cử hành các bí tích trong buổi Tĩnh Tâm đặc biệt cùng với toàn thể cộng đồng Cursillo Ngành Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Boston và các giáo phận vùng Đông Bắc vào ngày Thứ Bẩy 19/1/2013 tại Văn Phòng Mục Vụ Toà Tổng Giáo Phận Boston. Kính mong các anh chị cursillistas tham dự đông đủ. (xin xem thông báo chi tiết trên trang nhà của Phong Trào và qua các buổi Ultreya của các Liên Nhóm)

Một lần nữa, xin kính chúc quý cha linh hướng, quý anh chị cursillistas và gia đình một Mùa Giáng Sinh Thánh Đức và Năm Mới 2013 luôn được sự Bình An của Thiên Chúa Làm Người.

Xin mời quý anh chị xem các tin tức sinh hoạt và các tài liệu khác của phong trào nơi trang nhà

www.vietcursilloboston.org