Eduardo Bonnín
Sáng lập viên
Phong Trào Cursillo
  Đặc san: 
  Bộ mới  :
  1. Mùa Thu 2020
  2. Giáng Sinh 2020
  3. Mùa Xuân 2021
  4. Tháng 7- 2021
  Những số cũ   :
      Tháng 5 - 2013

Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Boston – Ngành Việt Nam
______________________________________________________________

BẢN TIN THƯ THÁNG 12 NĂM 2012

TĨNH TÂM THỨ BẨY 19/1/2013
Cùng với toàn thể Giáo Hội cử hành Năm Thánh Đức Tin, Phong Trào Cursillo TGP Boston – Ngành Việt Nam sẽ tổ chức một Ngày Tĩnh Tâm vào ngày Thứ Bẩy, 19/1/2013, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Văn Phòng Mục Vụ Toà Tổng Giám Mục Boston – Trong trường hợp bão tuyết mà Văn phòng Mục vụ phải đóng cửa, buổi tĩnh tâm sẽ được dời lại một tuần sau đó, tức là ngày Thứ Bẩy 16/1/2012. Các cha linh hướng Giuse Nguyễn Chính, Giuse Nguyễn Tuấn Linh, Giuse Nguyễn Văn Điểm, Đa Minh Nguyễn Văn Tính, Giuse Nguyễn Văn Thiện sẽ hướng dẫn các bài suy niệm, dâng Thánh Lễ, ban bí tích Hoà giải và dự Ultreya. Kính mời tất cả các anh chị cursillistas tham dự, xin ghi danh nơi các anh Liên Nhóm Trưởng.

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH P.T. CURSILLO TOÀN QUỐC TỪ CHỨC
Anh Victor Lugo đã từ chức trong vai trò Giám Đốc Điều Hành PT Cursillo Toàn Quốc có hiệu lực kể từ ngày 17-8-2012. Xin tất cả mọi người cùng Văn Phòng Điều Hành PT Cursillo Toàn Quốc cám ơn anh Victor trong chín năm trong vai trò ĐHV/TQ phục vụ CĐ nói tiếng Anh và sau đó trong vai trò GĐ/ĐH/TQ. Những đóng góp của anh Victor sẽ được biết ơn và ghi nhớ; đặc biệt trong nỗ lực hướng dẫn Phong Trào chúng ta về nguồn và Đặc Sủng Hình Thành PT. Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa chúc lành và hướng dẫn anh trong chặn đường kế tiếp của cuộc đời anh.
Văn Phòng Điều Hành Toàn Quốc đang xem xét lại tiến trình sẽ được sử dụng để tìm nhân sự điền thế vào chức vụ Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc PT Cursillo.

GÂY QUỸ HỖ TRỢ PT CURSILLO: 
PT Cursillo đã phát động Chiến Dịch Vận Động Gây Quỹ để giúp PT đẩy mạnh sứ vụ loan báo Tin Mừng của Phong Trào. Phong trào  kêu gọi mỗi cursillista ủng hộ 1 mỹ kim cho năm 2012. Xin các Liên Nhóm vận động quý anh chị cursillistas trong liên nhóm tích cực tham gia chiến dịch này. Xin gởi số tiền đóng góp về chị Thủ quỹ Phong Trào để chuyển đến Trung Ương Phong Trào trước ngày 31/12/2012.

CÁC KHÓA CURSILLO TẠI TGP BOSTON (TIẾNG ANH)
Men's Weekend: November 29 - December 2, 2012
Women's Weekend March 7-10, 2013
Men's Weekend: April 25-28, 2013
Women's Weekend: October 24 - 27, 2013
Men's Weekend: December 5-8, 2013

PHONG TRÀO CURSILLO TGP BOSTON NGÀNH VIỆT NAM CÓ 4 ULTREYA HÀNG THÁNG
Các cursillistas người Việt trong Tổng Giáo Phận Boston sinh sống phân tán trên một địa bàn rộng với các môi trường sinh hoạt đa dạng, vì thế để thuận tiện cho các cursillistas có thể tham dự sinh hoạt của phong trào một cách tích cực, phong trào tổ chức 3 sinh hoạt Ultreya theo địa phương và đang cố gắng tổ chức một sinh hoạt Ultreya của giới trẻ.
Các sinh hoạt Ultreya ở các địa phương khác nhau và vào thời gian khác nhau trong tháng để quý anh chị cursillistas dù đang sinh sống ở bất cứ nơi nào và thời dụng biểu công việc thế nào cũng có thể tham dự Ultreya ít ra là một lần trong tháng. Mỗi Ultreya được một liên nhóm phụ trách, nhưng không nhất thiết là chỉ các anh chị đang sinh hoạt trong liên nhóm đó tham dự nhưng là mở ra cho toàn thể quý anh chị cursillistas trong toàn giáo phận, và thậm chí là cho các cursillistas các nơi khác có dịp ghé thăm Boston cũng có thể tham dự. Riêng Ultreya giới trẻ do các anh chị cursillistas trẻ phụ trách nhưng cũng hoan nghênh các thành phần khác. Chương trình sinh hoạt Ultreya tạm thời được phân phối như sau:

  1. Ultreya Vùng Bắc Boston, do Liên nhóm Augustinô phụ trách, được tổ chức vào Chúa Nhật đầu tháng, từ 5:30 tới 7 giờ tối tại St. Joseph Parish, 114 High Street, Medford, MA.
  2. Ultreya Vùng Boston, do Liên nhóm Giuse phụ trách, được tổ chức vào Thứ Bẩy thứ hai trong tháng, từ 3:00 tới 4:30 giờ trưa tại Cộng đoàn Mẹ Lavang, 240 Adams Street, Dorchester, MA.
  3. Ultreya South Shore, do Liên nhóm Bernadette phụ trách, được tổ chức vào Chúa Nhật thứ ba trong tháng, từ 3:00 tới 4:30 giờ trưa tại Giáo xứ St. Bernadette, 1027 North Main Street, Randolph, MA.
  4. Ultreya Giới Trẻ, do Cursillistas Trẻ phụ trách, được tổ chức vào Thứ Bẩy cuối cùng trong tháng (tạm thời là 3 tháng một lần), từ 6:00 tới 7:30 giờ tối tại Cộng đoàn Mẹ Lavang, 240 Adams Street, Dorchester, MA.