Eduardo Bonnín
Sáng lập viên
Phong Trào Cursillo
  Đặc san: 
  Bộ mới  :
  1. Mùa Thu 2020
  2. Giáng Sinh 2020
  3. Mùa Xuân 2021
  4. Tháng 7- 2021
  Những số cũ   :
      Tháng 5 - 2013

Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Boston – Ngành Việt Nam
______________________________________________________________

BẢN TIN THƯ THÁNG 2 NĂM 2013

Quý Anh Chị Cursillistas kính mến,

Chúng ta vui mừng chào đón việc tái bản bản tin Liên Lạc của Phong Trào Cursillo TGP Boston – Ngành Việt Nam. Cám ơn Khối Truyền Thông và các cursillistas trẻ đã nhiệt tình trong việc phục hồi cơ quan thông tin quan trọng này, từ nay dưới dạng điện tử tân tiến.

Thưa quý anh chị kính mến. Chúng ta đang sống trong Mùa Chay Thánh, đang sống trong Năm Đức Tin. Đây là cơ hội quý báu để mỗi người chúng ta sống Ngày Thứ Tư của cuộc đời mình một cách sung mãn hơn. Nhiều người trong quý anh chị đang tham dự chương trình “Tại sao lại là người Công Giáo?” của Tổng Giáo Phận Boston, ở đó chúng ta có được nhiều kinh nghiệm quý báu về việc chia sẻ đức tin cho nhau, và học hỏi lẫn nhau. Đức Tổng Giám mục John J. Myers của Newark viết: “Mỗi môn đệ của Chúa Giêsu đều chia sẻ sứ vụ (rao giảng Tin Mừng) này. Để đóng góp phần mình, các tín hữu Công Giáo phải trưởng thành trong đức tin và được trang bị tốt để có thể chia sẻ Tin Mừng, cổ xúy Tin Mừng trong khung cảnh gia đình, trong cộng đoàn tín hữu, trong môi trường làm việc và trong mọi cuộc tranh luận công khai. Họ phải là những con người cầu nguyện, với niềm tin sống động, đặt nền tảng trên sự gắn bó sâu xa với con người và sứ điệp của Chúa Giêsu.”

Mùa Chay Thánh còn nhắc nhớ chúng ta đến nghĩa vụ bác ái. Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Boston, Séan P. O’Malley, vừa gởi đến mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn, mỗi người Công giáo trong Tổng Giáo phận “Tiếng Gọi Công Giáo”. Trong video trình bày với giáo dân Đức Hồng Y tha thiết: “Hôm nay, tôi khiêm tốn xin bạn cân nhắc thực hiện một cam kết rộng rãi cho Tiếng Gọi Công Giáo năm 2013.” Việc đóng góp tài chánh cho Giáo Hội nơi chúng ta đang sinh sống và thụ hưởng các chương trình mục vụ là rất cần thiết, là nghĩa vụ, một bổn phận, và là lẽ công bằng chứ không đơn thuần là một cử chỉ bác ái hay từ thiện như chúng ta vẫn thường làm cho các xứ truyền giáo hay cho quê hương và giáo hội tại Việt Nam của chúng ta.

Thưa quý anh chị, trong việc xây dựng phong trào Cursillo, chúng ta vừa cùng nhau tham dự ngày tĩnh tâm 19/1. Trong những này sắp tới, phong trào sẽ tổ chức khóa “Cursillio de Cursillos” dành riêng cho các cursillistas (tức là những người đã tham dự khóa Cursillo trước đây, xin xem tài liệu trong số này). Cha Hoàng Xuân Nghiêm sẽ là linh hướng và một số các anh chị từ Ban Điều Hành Trung Ương Cursillo Hoa Kỳ sẽ đến giúp chúng ta. Khóa Cursillo de Cursillos Boston sẽ được tổ chức từ ngày Thứ Năm tới Thứ Bẩy, 9 đến 12 tháng 5 năm 2013 tại Trung tâm Tĩnh huấn La Salette, Attleboro, Massachusetts. Xin quý anh chị liên lạc Liên Nhóm Trưởng của mình để biết thêm chi tiết và thủ tục ghi danh tham dự.

Chúng ta cùng đồng hành với Chúa Kitô trong sự thương khó, sự chết và sống lại của Người trong Mùa Chay Thánh và suốt cả hành trình “Ngày Thứ Tư” của mình. Chúng ta cũng cùng đồng hành với nhau trong việc xây dựng Phong Trào Cursillo của chúng ta.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho chúng con.

De Colores

Phêrô Trần Ngọc Ánh