Eduardo Bonnín
Sáng lập viên
Phong Trào Cursillo
  Đặc san: 
  Bộ mới  :
  1. Mùa Thu 2020
  2. Giáng Sinh 2020
  3. Mùa Xuân 2021
  4. Tháng 7- 2021
  Những số cũ   :
      Tháng 5 - 2013

Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Boston – Ngành Việt Nam
______________________________________________________________

BẢN TIN THƯ THÁNG 10 NĂM 2012

PHONG TRÀO CURSILLO TGP BOSTON NGÀNH VIỆT NAM CÓ 4 ULTREYA HÀNG THÁNG
Các cursillistas người Việt trong Tổng Giáo Phận Boston sinh sống phân tán trên một địa bàn rộng với các môi trường sinh hoạt đa dạng, vì thế để thuận tiện cho các cursillistas có thể tham dự sinh hoạt của phong trào một cách tích cực, phong trào tổ chức 3 sinh hoạt Ultreya theo địa phương và đang cố gắng tổ chức một sinh hoạt Ultreya của giới trẻ.
Các sinh hoạt Ultreya ở các địa phương khác nhau và vào thời gian khác nhau trong tháng để quý anh chị cursillistas dù đang sinh sống ở bất cứ nơi nào và thời dụng biểu công việc thế nào cũng có thể tham dự Ultreya ít ra là một lần trong tháng. Mỗi Ultreya được một liên nhóm phụ trách, nhưng không nhất thiết là chỉ các anh chị đang sinh hoạt trong liên nhóm đó tham dự nhưng là mở ra cho toàn thể quý anh chị cursillistas trong toàn giáo phận, và thậm chí là cho các cursillistas các nơi khác có dịp ghé thăm Boston cũng có thể tham dự. Riêng Ultreya giới trẻ do các anh chị cursillistas trẻ phụ trách nhưng cũng hoan nghênh các thành phần khác. Chương trình sinh hoạt Ultreya tạm thời được phân phối như sau:

  1. Ultreya Vùng Bắc Boston, do Liên nhóm Augustinô phụ trách, được tổ chức vào Chúa Nhật đầu tháng, từ 5:30 tới 7 giờ tối tại St. Joseph Parish, 114 High Street, Medford, MA.
  2. Ultreya Vùng Boston, do Liên nhóm Giuse phụ trách, được tổ chức vào Thứ Bẩy thứ hai trong tháng, từ 3:00 tới 4:30 giờ trưa tại Cộng đoàn Mẹ Lavang, 240 Adams Street, Dorchester, MA.
  3. Ultreya South Shore, do Liên nhóm Bernadette phụ trách, được tổ chức vào Chúa Nhật thứ ba trong tháng, từ 3:00 tới 4:30 giờ trưa tại Giáo xứ St. Bernadette, 1027 North Main Street, Randolph, MA.
  4. Ultreya Giới Trẻ, do Cursillistas Trẻ phụ trách, được tổ chức vào Thứ Bẩy cuối cùng trong tháng (tạm thời là 3 tháng một lần), từ 6:00 tới 7:30 giờ tối tại Cộng đoàn Mẹ Lavang, 240 Adams Street, Dorchester, MA.

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH P.T. CURSILLO TOÀN QUỐC
Văn thư thông báo việc anh Victor Lugo từ chức trong vai trò Giám Đốc Điều Hành PT Cursillo Toàn Quốc có hiệu lực kể từ ngày 17-8-2012, đã được gởi cho tất cả anh/chị Chủ Tịch Văn Phòng Điều Hành/GP và các vị Linh Hướng. Xin tất cả mọi người cùng Văn Phòng Điều Hành PT Cursillo Toàn Quốc và chúng tôi Điều Hợp Viên phục vụ tại Văn Phòng Trung Ương, tức Trung Tâm Cursillo Toàn Quốc, cám ơn anh Victor trong chín năm trong vai trò ĐHV/TQ phục vụ CĐ nói tiếng Anh và sau đó trong vai trò GĐ/ĐH/TQ. Những đóng góp của anh Victor sẽ được biết ơn và ghi nhớ; đặc biệt trong nỗ lực hướng dẫn Phong Trào chúng ta về nguồn và Đặc Sủng Hình Thành PT. Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa chúc lành và hướng dẫn anh trong chặng đường kế tiếp của cuộc đời anh.
Văn Phòng Điều Hành Toàn Quốc đang xem xét lại tiến trình sẽ được sử dụng để tìm nhân sự điền thế vào chức vụ Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc PT Cursillo. Thông báo về chức vụ này sẽ được công bố sau kỳ Họp VPĐH/TQ đầu tháng 11/ 2012.

 

GÂY QUỸ HỖ TRỢ PT CURSILLO: 
Quỹ Hỗ Trợ PT Cursillo là kết quả của Chiến Dịch Vận Động Hàng Năm Kỳ 1  kêu gọi mỗi người ủng hộ 1 mỹ kim. Đa số tài chánh thu được đều do các PT Cursillo giáo phận ủng hộ. Tuy nhiên, một vài Cursillistas đã gởi chi phiếu hoặc thẻ tín dụng cá  nhân thay vì gởi qua PT Cursillo giáo phận. Cách thức này chúng tôi hoàn toàn chấp  nhận và vui mừng đón nhận. Nhân tiện Trung Tâm Cursillo Toàn Quốc hoan hỷ thông  báo Chiến Dịch này quyên góp  được $16,393 mỹ kim!
Phong Trào Cursillo® Toàn Quốc hân hoan đón nhận với lòng biết ơn mọi đóng góp bằng hiện kim để giúp PT đẩy mạnh sứ vụ loan báo Tin Mừng của Phong Trào. Mọi đóng góp đều được trừ thuế lợi tức, theo quy định 501(c) 3. Có thể ủng hộ trên Trang Nhà của Phong Trào, www.natl-cursillo.org/viet/.

CÁC KHÓA CURSILLO TẠI TGP BOSTON (TIẾNG ANH)
Men's Weekend: November 29 - December 2, 2012
Women's Weekend March 7-10, 2013
Men's Weekend: April 25-28, 2013

ÔNG CURSILLISTA TÔMA NGUYỄN TẤN TÀI QUA ĐỜI
Ông Tôma Nguyễn Tấn Tài, khóa 7 Boston, đã từ trần ngày 15/9/2012 tại Randolph, MA, hưởng thọ 71 tuổi, và đã được an táng ngày Thứ bẩy 22/9/2012. Rất đông quý anh chị Cursillistas trong Vùng New England đã tham dự các nghi thức cầu nguyện tại gia, tại nhà quàn và tham dự Thánh Lễ An Táng Ông Tôma. Phong Trào xin kính chia buồn cùng Bà Quả Phụ Cursillista Cao Thị Kim Dung và Đại Tang Quyến. Xin quý anh chị Cursillistas tiếp tục cầu nguyện xin Chúa cho Linh hồn Tôma mau về hưởng Nahn Thánh Người trên nuốc Thiên Đàng.