Eduardo Bonnín
Sáng lập viên
Phong Trào Cursillo
  Đặc san: 
  Bộ mới  :
  1. Mùa Thu 2020
  2. Giáng Sinh 2020
  3. Mùa Xuân 2021
  4. Tháng 7- 2021
  Những số cũ   :
      Tháng 5 - 2013

Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Boston – Ngành Việt Nam
______________________________________________________________

BẢN TIN THƯ THÁNG 3 NĂM 2012

1. Tiệc Agapê Mùa Chay Thánh 2012

Để sống tinh thần Phong Trào “một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm tay anh chị em”, để sống Mùa Chay Thánh và đón mừng Lễ Phục Sinh, và để thực hành đức bác ái. Ban Điều Hành Phong Trào kính thông báo đến quý cha linh hướng và quý anh chị cursillistas, Liên Nhóm Thánh Giuse sẽ tổ chức Tiệc Agapê Mùa Chay Thánh 2012
      vào lúc 6 giờ tối ngày Thứ Bẩy 24/3/2012
      tại Hội Trường Cộng Đoàn Mẹ Lavang, 240 Adams Street, Dorchester, MA 02122
Tiệc Agapê là một “tiếp nối” của Khóa Cursillo và đã được Liên Nhóm Thánh Giuse tổ chức hàng năm vào Mùa Chay Thánh. Ban Điều Hành Phong Trào hoan nghênh và cám ơn Liên Nhóm Thánh Giuse tiếp tục tổ chức vào năm nay và ước mong quý anh chị cursillistas từ các liên nhóm tích cực tham gia sinh hoạt đầy ý nghĩa này, đồng thời đây cũng là dịp để chúng ta rộng lòng giúp đỡ các người nghèo khó trong tinh thần bác ái Kitô giáo, nhất là trong Mùa Chay Thánh. Xin quý anh chị liên lạc Liên Nhóm Trưởng của liên nhóm mình để ghi danh tham dự.

2. Đại Ultreya  
Đại Ultreya Mùa Xuân của Ngành Việt Nam thuộc TGP Boston sẽ do Liên Nhóm Augustinô phối hợp với Khối Hậu của Phong Trào tổ chức vào ngày Thứ Bẩy 14 tháng 4 năm 2012 tại St. Joseph Parish Hall, 114 High Street, Medford, MA 02155, từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa. Đây là dịp để các cursillistas từ các liên nhóm trong vùng New England (Springfield, Connecticut, Randolph, Dorchester, Medford, …) gặp gỡ và chia sẻ đời sống ngày thứ tư của nhau, cũng nhân dịp này chúng ta chào đón cha Giuse Nguyễn Văn Điểm vừa tham dự khóa Cursillo và sẽ đảm nhận vai trò linh hướng của Liên nhóm Augustinô.

3.  Đại Hội  Cursillo Toàn Quốc Hoa Kỳ lần thứ 22
Đại Hội  Cursillo Toàn Quốc Hoa Kỳ lần thứ 22sẽ được tổ chức vào các ngày 19 đến 22 tháng 7 năm 2012 tại Xavier University, thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio. Quý anh chị cursillistas muốn tham dự xin liên lạc với Ban Điều Hành Phong Trào để thành lập phái đoàn đại diện đi tham dự. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà http://natl-cursillo.org

4.  Họp với Văn Phòng Điều Hành PT Cursillo Tổng Giáo Phận Boston
Vào lúc 1 giờ trưa ngày 15/2/2012, anh Trần Ngọc Ánh, trưởng Ban Điều Hành đã đến Tòa Tổng Giám Mục Boston để họp với Văn Phòng Điều Hành PT Cursillo Tổng Giáo Phận Boston. Cha Linh hướng John Sassani, bà Mary Ann McLaughlin là giáo dân nhưng cũng là linh hướng của phong trào vì có lời khấn, và anh Paul Stanton là trưởng VPĐH ngành tiếng Anh, đã tiếp anh Ánh. Hai bên đã trao đổi về sinh hoạt và việc hợp tác của hai ngành tiếng Anh và tiếng Việt, đồng thời thông tin về các ngành tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong Tổng Giáo Phận.

5.  Hiệp thông trong cầu nguyện
Xin tiếp tục hiệp thông và cầu nguyện cho các cursillistas đang đau yếu, cách riêng cursillistas Lâm Văn Long, và cursillista Nguyễn Văn Tài đang trong giai đoạn chữa trị và dưỡng bệnh, Cursillista Nguyễn Long Quân chuẩn bị giải phẫu. Cũng xin các liên nhóm thông báo cho BĐH biết các tin vui buồn và các hoàn cảnh đặc biệt của các cursillistas trong liên nhóm mình cần sự hiệp thông và lời cầu nguyện của cộng đồng cursillo, xin liên lạc chị Têrêsa Phạm Thị Hạnh, điện thoại số 617-302-4125, điện thư lyhanh@gmail.com , hoặc về Ban Điều Hành Phong Trào qua điện thư bdhcursilloboston@gmail.com

6.  Đại Hội Mùa Xuân Cursillo Vùng I
Đại Hội Mùa Xuân Cursillo Vùng I (Region 1 Spring Encounter) được tổ chức vào các ngày 27 tới 29 tháng 4 năm 2012 tại Đại Chủng Viện Saint Thomas, thành phố Bloomfield, Tiểu bang Connecticut. Spring Encounter là Đại Hội hàng năm của Cursillo Region I và đây là lần đầu tiên cộng đồng Cursillo Việt Nam Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ tiếp xúc và được mời tham dự. Đây là một cơ hội tốt để chúng ta tiếp xúc và học hỏi từ nhiều cộng đồng cursillo khác nhau. Quý anh chị cursillistas muốn tham gia, xin dùng phiếu ghi danh sau đây và liên lạc quý anh Liên Nhóm Trưởng liên hệ.

Tải đơn dạng PDF

REGION I REGISTRATION FORM
Region 1 Spring Encounter April 27-29, 2012

St. Thomas Seminary
467 Bloomfield Ave.
Bloomfield, CT 06002

Please copy and submit a separate form for each attendee.


Name:__________________________________________________ Diocese______________________

Address: ________________________________________________       M       F     (Circle One Please)

_____________________________________________________________________________________
Town                                                                                                    State                                    Zip Code

Phone_____________________________    E-mail Address____________________________________

(Circle Plan Selection Please)
Plan A Full Weekend 2 nights & 5 meals                          $140.00 (Registered by March 25, 2012)  
Cannot register after April 15

Plan B Commuter for full weekend -5 meals                     $100.00 (Registered by March 25, 2012)   
Cannot register after April 15

Plan C Saturday only- 3 meals                                     $60.00 (Registered by March 25)  
Cannot register after April 15

English             Korean             Spanish           Portuguese       Vietnamese        (Circle One Please)


Make Checks Payable to “Region 1 Cursillo”
***Return registration form and your NON-REFUNDABLE $75.00deposit by March 25, 2012.
***Registrations will not be accepted after April 15, 2012.  Return to:

Kathy Renzulli
41 West St., Oxford, CT 06478
203-888-8615           

Kar41west@sbcglobal.net                             

Please have your communities offer ongoing PRAYER AND PALANCA for the Church and the Movement on the national, regional, diocesan and local levels.

Kindly remember to bring finger foods for our sharing table at the Fiesta on Saturday night.

Official Use Only
Room: __________                                                                                                                
Received On: _________________________________________
Deposit: _____________________________________________
Paid:  __________________________                                                                 
Balance Due: ____________________

St. Thomas Seminary
467 Bloomfield Avenue, Bloomfield, CT 06002

From the North: Enfield, CT; Massachusetts.
Go south on I-91 to exit 35B to Route 218. Take a right onto Route 218. Continue west for 4 miles to Route 189 (Bloomfield Avenue) and turn left onto Route 189 South. The Archdiocesan Center is one-half mile down on the right.

From the South: Hartford, Meriden, Middletown, New Haven.
Go north on I-91 to exit 35B to Route 218. Turn left onto Route 218. Continue west for 4 miles to Route 189 (Bloomfield Avenue) and turn left onto Route 189 South. The Archdiocesan Center is one-half mile down on the right.

From the East: Manchester, East Hartford.
Take the Bissell Bridge I- 291 to exit 1 (Route 218 - Bloomfield) Turn left at the end onto Route 218. Continue west for 4 miles to Route 189 (Bloomfield Avenue) and turn left onto Route 189 South. The Archdiocesan Center is one-half mile down on the right.

From the West: Waterbury, Bristol, New Britain. Go east on Route 84, exit from Route 84 at Prospect Avenue, Exit 44. Turn left and proceed 2.5 miles from the end of Prospect. Turn right onto Route 44 (Albany Avenue) and immediately at the next light turn onto Route 189 North (Bloomfield Avenue). Continue 1.5 miles on Route 189; the Archdiocesan Center is on the left.

From Glastonbury: North onto Route 2, cross over the Bulkeley Bridge to Route 91 North. See directions from the south.

From Torrington, Avon: East on Route 44. Follow Route 44 to Hartford and junction of 189 North. Turn left onto Route 189 (Bloomfield Avenue) and continue north on Route 189 for 1.5 miles. The Archdiocesan Center is on the left.