Eduardo Bonnín
Sáng lập viên
Phong Trào Cursillo
  Đặc san: 
  Bộ mới  :
  1. Mùa Thu 2020
  2. Giáng Sinh 2020
  3. Mùa Xuân 2021
  4. Tháng 7- 2021
  Những số cũ   :
      Tháng 5 - 2013

Phong Trào Cursillo Tổng Giáo Phận Boston – Ngành Việt Nam
______________________________________________________________

BẢN TIN THƯ THÁNG 6 NĂM 2013

Khóa CDC Boston – Ngành Việt Nam
Phong trào Cursillo – Ngành VN TGP Boston đã tổ chức khóa “Cursillio de Cursillos” (CDC) từ ngày Thứ Năm tới Thứ Bẩy, 9-12 tháng 5 năm 2013 tại Trung tâm Tĩnh huấn La Salette, Attleboro, Massachusetts. Cha Linh hướng Hoàng Xuân Nghiêm và 7 anh chị Cursillistas trong Nhóm Đặc Trách của Ban Điều Hành Trung Ương Cursillo Hoa Kỳ trợ tá khóa học. Đây là khóa CDC Tiếng Việt đầu riên tại Boston và là khóa thứ ba trên toàn quốc Hoa Kỳ. Thành phần cursillistas các nơi đến tham gia khóa hội thảo có 3 từ TGP Saigon Việt Nam, 1 từ Úc Đại Lợi, 3 từ Giáo phận Toronto Canada, 1 từ Orlando Florida, 2 từ Bridgeport Connecticut và 25 anh chị từ các Liên Nhóm trong Cộng Đồng Cursillo TGP Boston.
Sự thành công của khóa học Cursillo là nhờ vào lời cầu nguyện và sự hy sinh của các thành viên Phong Trào. Xin chân thành cám quý anh chị nhiệt thành làm Palanca và rộng rãi đóng góp tài chánh cho khóa học này. Nguyện xin Chúa Kitô chúc lành và ban muôn ơn hồn xác cho quý anh chị và gia đình thân yêu.

Đại Hội Cursillo Toàn Quốc Hoa Kỳ lần thứ 23
Đại Hội sẽ được tổ chức tại Đại Học Hofstra University tại Hempstead, NY, từ ngày 25 đến 28 tháng 7, 2013. Tất cả các Cursillistas đều được mời gọi tham dự và mang theo bạn hữu. Đây sẽ là cơ hội để kết bạn mới, hâm nóng tình bạn cũ, và tiếp tục tăng thêm kiến thức và sự hiểu biết của chúng ta về Đặc ủng Cursillo. Lệ phí tham dự Đại Hội giữ nguyên như năm ngoái là $385.00 mỹ kim mỗi người nếu ghi danh trước ngày 31/5/2013.

Lễ kính Bổn Mạng PT Cursillo Giáo phận Springfield – Đại Ultreya
Phong trào Cursillo Giáo phận Springfield sẽ tổ chức Lễ bổn mạng của Phong Trào, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào lúc 10:30 sáng Thứ Bẩy 15/6/2013 tại St. Paul The Apostle Roman Catholic Church, 235 Dwight Road, Springfield, MA 01108. Sau Thánh Lễ sẽ có buổi giảng thuyết của Cha Linh hướng Peter Đặng Đình Hà, và kết thúc vào lúc 2:45 sau buổi sinh hoạt Ultreya. Anh Antôn Phạm Văn Quyền, đã gởi thư mời đến Phong Trào TGP Boston và các Liên Nhóm. Xin quý anh chị Cursillistas thuộc Cộng Đồng Cursillo Boston nhiệt thành tham dự để khích lệ và hiệp thông với quý anh chị tại Springfield và Connecticut. Quý anh chị cursillistas tại hai giáo phận này đang trong quá trình hình thành Phong Trào Cursillo – Ngành Việt Nam của giáo phận mình. Xin mọi người cầu nguyện cho các dự định tốt đẹp của các anh chị tại các giáo phận Springfield và Bridgeport.

Đại Hội Cursillo Thế Giới Kỳ 7
Đại Hội Cursillo Thế Giới Kỳ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 24 tháng 11 năm 2013 tại St. Leo’s College, University of Queensland, St. Lucia, Brisbane, Queensland Australia với chủ đề: Tình Bạn: Qua Người, Với Người, Và Trong Người – Trái Tim Của Đặc Sủng. Xin các bạn cursillistas khắp nơi cầu nguyện cho Đại Hội thành công tốt đẹp theo Thánh Ý Chúa.

Palanca cho các Khóa Cursillo – Ngành Tiếng Anh của Tổng Giáo Phận Boston
Phong trào Cursillo – Ngành Tiếng Anh của Tổng Giáo Phận Boston sẽ tổ chức các khóa Cursillo theo lịch trình dưới đây, xin quý anh chị Cursillistas làm Palanta cầu nguyện cho các khóa, các trợ tá, các ứng viên và người bảo trợ của họ.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mỗi người và mỗi gia đình chúng con.

De Colores

Phêrô Trần Ngọc Ánh

 

Phương pháp Cursillo nhằm mục đích giúp đỡ để biến đổi, theo giáo huấn Kitô giáo, môi trường nơi người dân sống và làm việc thông qua sự tham gia của "những con người nam và nữ mới" do họ đã gặp gỡ với Đức Kitô. Đây là một mục tiêu của các Khóa Cursillo Ba Ngày về Kitô giáo; trong đó một nhóm các linh mục và giáo dân, được hỗ trợ bởi các lời cầu nguyện và hy sinh của các thành viên khác của phong trào, truyền đạt các chân lý căn bản của đức tin Kitô giáo trong một "cách sống" đặc biệt.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, ngày 29 tháng 7 năm 2000